Chính sách vận chuyển , Giao hàng

1.    Địa điểm giao hàng

- Khách hàng nhận hàng tại cửa hàng Cona Foods hoặc Cona Foods sẽ giao sản phẩm đến địa điểm khách hàng yêu cầu trong đơn đặt hàng.

- Địa chỉ cửa hàng: B4/11B Quốc Lộ 50, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM

2.     Phí vận chuyển - Áp dụng từ ngày 03/03/2020:

GIAO HÀNG TẬN NƠI CHO HÓA ĐƠN TỪ 120,000đ

Phí ship nội thành phố HCM : 30.000đ

3.     Thời gian giao hàng

- Cona Foods giao hàng từ 8:00 - 21:00 từ thứ hai đến thứ Chủ nhật hàng tuần.

- Cona Foods sẽ giao hàng trong vòng 2 ngày, kể từ thời gian Khách chốt đơn hàng.

- Tất cả các hình thức mua hàng tại shop, online, qua Hotline hoặc trên Fanpage chúng tôi đều thu tiền mặt trực tiếp tại shop hoặc ngay khi giao hàng (COD ).

- Quý khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận hàng, không áp dụng đổi trả hàng hóa cho sản phẩm thịt nhập khẩu

+ Thời gian mở cửa tại Shop: 8:00 – 21:00 (Thứ 2 đến Chủ Nhật)

+ Thời gian giao hàng: 8:00 - 21:00 (Thứ 2 đến Chủ Nhật)

- Các đơn hàng online đặt sau 16:00 sẽ được giao vào ngày hôm sau. Quý khách hàng vui lòng đặt sớm để chúng tôi có thể phục vụ tốt nhất .

4.     Các điều kiện khác

- Cona Foods không giao hàng quá 2 lần khi khách hàng tự ý đổi địa điểm giao hàng hoặc không liên hệ được với khách hàng khi đến địa điểm giao hàng đã được xác nhận với Quý khách hàng trước đó.

- Cona Foods sẽ không giao hàng tận nơi trong các điều kiện thiên tai, lũ lụt.

- Cona Foods có quyền từ chối phục vụ giao hàng cho khách hàng khi Cona Foods cảm thấy việc giao hàng tại nhà có thể gây nguy hiểm cho nhân viên giao hàng.

- Shipper trước khi giao hàng sẽ check lại hóa đơn của khách, xác nhận đã đủ hàng hóa, quà tặng kèm hay ko (nếu có)

- Khi nhận hàng, khách hàng vui lòng kiểm tra lần nữa, xem shipper đã giao đủ hàng hóa/ quà KM hay chưa, nếu có thiếu/ dư/ sai sót sản phẩm hay quà tặng nào thì khách hàng báo ngay cho shipper ngay lúc nhận hàng, có thể trả lại hàng hoặc không nhận hàng cho đến khi shipper đã giao đầy đủ.

Khách hàng vui lòng ký xác nhận đã nhận đủ hàng vào phiếu giao nhận do shipper cung cấp. Cona Foods sẽ giải quyết các khiếu nại khách hàng khi mua online dựa trên phiếu giao nhận trong vòng 1-3 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại của khách hàng nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

- Quý khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận hàng, Cona Foods không áp dụng đổi trả hàng hóa.